84 kết quả phù hợp với "Hương vị"
Xôi Phú Thượng: Vạn hạt gạo, ngàn hương vị
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, làng Gạ (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đã được phù sa của sông Hồng bồi đắp, bởi vậy, lúa nếp làng Gạ rất thơm, nấu xôi đặc biệt ngon. Nhắc đến xôi Phú Thượng là nhắc đến một chất xôi ngon, dẻo, hòa quyện với đỗ lạc và đến nay, làng nghề này vẫn giữ được nghề làm xôi truyền thống.
Xôi Phú Thượng: Vạn hạt gạo, ngàn hương vị | Chuyện Hà Nội | 26/10/2024
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, làng Gạ (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đã được phù sa của sông Hồng bồi đắp, bởi vậy, lúa nếp làng Gạ rất thơm, nấu xôi đặc biệt ngon. Nhắc đến xôi Phú Thượng là nhắc đến một chất xôi ngon, dẻo, hòa quyện với đỗ lạc và đến nay, làng nghề này vẫn giữ nghề truyền thống làm xôi truyền thống.
Lạc rang hiệu Bà Kim Quy giữ gìn hương vị truyền thống | Mỗi xã một sản phẩm | 21/10/2024
Với hơn 20 năm xuất hiện trên thị trường, lạc rang hiệu "Bà Kim Quy - Lạc rang húng lìu" đã được được nhiều khách hàng yêu thích. Việc chọn nguyên liệu và quy trình sản xuất món ăn đạt chất lượng OCOP này được thực hiện ra sao?
Bánh đa kê - Hương vị tuổi thơ không bao giờ quên
Tiếng rao đều đều của các cô, các chị như đưa mỗi chúng ta về với miền tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm. Những chiếc xe đạp bán bánh đa kê đi rong qua từng con ngõ với tiếng rao vang cả một góc phố dường như đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.
Hương vị Hà thành xưa trong ngôi biệt thự cổ | HANOI Review | 13/10/2024
Hanoi Review sẽ giới thiệu tới quý vị một địa chỉ còn lưu giữ và phục vụ một số món ăn Hà thành xưa. Đặc biệt có món bánh đúc riêu cua - một món ăn ngon miệng của người Hà Nội xưa mà lâu nay rất ít người còn bán và gần như đã thất truyền.
Bánh đa kê - Hương vị tuổi thơ không bao giờ quên | Chuyện Hà Nội | 13/10/2024
Những chiếc xe đạp bán bánh đa kê đi rong qua từng con ngõ với tiếng rao vang cả một góc phố dường như đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.
Gia Trịnh Bakery phong phú hương vị bánh | Mỗi xã một sản phẩm | 16/09/2024
Trên phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, có một thương hiệu bánh truyền thống ra đời với sự trân trọng, mong muốn lưu giữ và lan tỏa những nét tài hoa, hương vị kí ức của những món bánh dân tộc.
Phở treo Hà Nội, hương vị của sự sẻ chia
Một tháng trở lại đây tại Hà Nội có món “Phở treo” đặc biệt trên phố Báo Khánh, quận Hoàn Kiếm. Phở treo có cách làm giống các loại phở khác nhưng lại mang hương vị của sự san sẻ, ấm áp, của tình người nơi đô thành.
Nguyên Hương giữ gìn hương vị bánh truyền thống | Mỗi xã một sản phẩm | 26/08/2024
Nghề làm đặc sản từ Cốm đang mang lại ấm no cho rất nhiều người dân trên phố Hàng Than, quận Ba Đình. Đặc biệt, bánh Cốm Hàng Than đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở Hà Nội. Hãy cùng ghé thăm một cơ sở sản xuất trên con phố này để cùng tìm hiểu quy trình tạo nên thương hiệu nức tiếng của người Hà Nội.
Hương vị phở Hà Nội
Phở Hà Nội là món ăn đặc trưng của mảnh đất Hà Thành, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Theo dòng thời gian, phở Hà Nội nay càng phong phú và hấp dẫn hơn, đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho mọi thực khách khi thưởng thức.
Ngọt ngào hương vị bánh rán cổ truyền Hàng Chiếu
Vài năm trở lại đây, ẩm thực của Việt Nam đã được nhiều du khách nước ngoài, các tạp chí quốc tế khen ngợi, một số món ăn đã được vinh danh, lọt vào top những món ngon hàng đầu thế giới. Trong đó, bánh rán Việt Nam cũng đã được CNN bình chọn, đánh giá và lọt top 30 món ăn chiên rán thơm ngon nhất thế giới.
Hòa quyện nghệ thuật cùng hương vị truyền thống
Hộp quà Nguyệt Cát của Momi Mooncake là một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế, mang đến món quà trung thu vừa ý nghĩa, vừa đẹp mắt. Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và thiết kế nghệ thuật đã tạo nên một sản phẩm độc đáo và cuốn hút.
Quán chè 16 - hương vị Hà Nội xưa | Chuyện Hà Nội | 02/08/2024
Chè là món quà quen thuộc của bao thế hệ người Hà Nội. Cùng với sự đổi thay của nhịp sống hiện đại, món ăn này đã đa dạng hơn với nhiều loại chè khác nhau nhưng những quán chè truyền thống mang đậm hương vị Hà Nội xưa vẫn được rất nhiều người yêu mến.
Kem Tràng Tiền - Hương vị đi cùng năm tháng
Với người Hà Nội thì khu vực Hồ Gươm có lẽ đã trở thành một nơi lưu giữ nhiều ký ức thân thuộc không thể nào quên. Mỗi góc nhìn, mỗi cảnh vật dù rất bé nhỏ tồn tại quanh Hồ Gươm đều mang trong mình biết bao câu chuyện, tình cảm được tâm hồn con người cất giữ. Gắn liền với tuổi thơ và bao niềm mơ ước của các thế hệ người Hà Nội đó chính là kem Tràng Tiền.
Hương vị rượu nếp Tết Đoan Ngọ
Trong ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), trên mâm lễ cúng gia tiên của nhiều gia đình không thể thiếu món rượu nếp thơm nồng truyền thống.
Quán kem hương vị khác thường tại London
Cửa hàng kem “The Ice cream Project” tại London, Anh, đã sản xuất những loại kem có hương vị khác thường được lấy cảm hứng từ nhà bếp như kem vị ô liu hay kem giấm mạch nha.
Giữ gìn hương vị bánh cốm | Mỗi xã một sản phẩm | 03/06/2024
Thạch Lam đã từng gọi cốm là “một thức quà riêng biệt của đất nước”. Với người Hà Nội, thức quà có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau ấy lại càng riêng hơn. Hãy cùng tới một cửa hàng bánh cốm nức danh ở Hàng Than để cùng tìm hiểu xem bánh cốm chuẩn vị xưa thì sẽ có gì đặc biệt.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Người con gái miền Nam làm dâu Hà Nội, lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Người lưu giữ hương vị xôi Hà Thành | Nghệ nhân Hà Nội | 25/05/2024
Làng Phú Thượng (Tây Hồ - Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề nấu xôi truyền thống. Hiện nay, làng nghề có 3 người được phong tặng danh hiệu nghệ nhân, trong đó có bà Nguyễn Thị Tuyến vinh dự là nghệ nhân đầu tiên của làng. Qua đôi bàn tay khéo léo cùng sự tận tâm, bà Tuyến đã tạo ra rất nhiều loại xôi mang hương vị đặc biệt nhờ bí quyết riêng của mình mà chỉ người làng Phú Thượng biết.
Nghệ nhân Hà Nội: Người lưu giữ hương vị xôi Hà thành
Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề nấu xôi tại làng Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến đã tạo nên những hương vị xôi đặc sắc và hấp dẫn.
Quyến luyến hương vị bát chè xưa cũ đất Hà thành
Người Hà Nội thưởng thức chè cả bốn mùa. Chè sen, chè đỗ xanh, chè đỗ đen giải nhiệt những trưa hè oi bức; xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.
Kiểm chứng hương vị 3 món ăn tạo “cơn sốt" đầu năm 2024 | HANOI Review | 27/04/2024
Mỗi năm, ẩm thực Hà Nội lại chào đón những món ăn mới, thu hút sự chú ý của thực khách và trở thành tâm điểm bàn tán trên khắp các trang mạng xã hội. Trong số ngày hôm nay, Hanoi Review sẽ cùng quý vị khám phá 3 món ăn “hot trend" đầu năm 2024. Đây đều là những món "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội và được giới trẻ Hà Thành săn đón nhiệt tình.
Hương vị bánh rán phố cổ
Vẫn là những nguyên liệu từ xưa đến nay như bột gạo, đậu xanh, đường, thêm chút vừng … những chiếc bánh rán nhỏ nhắn, vàng ruộm vẫn được nhiều người yêu thích bao năm nay.
Hương vị quê nhà
Có một người trong mỗi lần xa quê đều rất nhớ thương hương vị quê nhà qua từng món ăn đậm đà, dân dã. Nỗi nhớ nhiều tới mức mà mỗi khi có dịp trở về, cô chỉ muốn chạy ngay về nhà để được ăn những món ăn quen thuộc đó. Những món mà khi ở xứ người, cô chỉ biết hít hà nhung nhớ.
Thử hương vị quán cà phê 98 năm tuổi | Hà Nội Reviews | 09/03/2024
Trên con phố Triệu Việt Vương có một quán cà phê hiếm hoi tại Hà Nội vẫn còn giữ cách rang cà phê bằng củi. Gần một thế kỷ trôi qua, quán vẫn luôn tấp nập người tới thưởng thức cà phê mỗi ngày. Vậy bí mật về hương vị đặc biệt của cà phê rang củi là gì? Hãy cùng Hanoi Review khám phá trong số ngày hôm nay!
Đậm đà hương vị truyền thống từ sản phẩm OCOP | Mỗi xã một sản phẩm | 19/02/2024
Dù mỗi nhà mỗi khác nhưng có một điều chắc chắn là mâm cỗ nào cũng phải có khoanh giò, khoanh chả thì mới chuẩn là truyền thống. Và nhắc đến giò chả thì người ta cũng hay nghĩ ngay tới giò chả Ước Lễ trứ danh ở huyện Thanh Oai. Nhưng bây giờ người dân không cần đi xa đến thế, vì ở ngay Hoàng Mai đã có một cơ sở sản xuất giò chả chuẩn Ước Lễ mang tên Xuân Hương với rất nhiều chứng nhận OCOP 4 sao.
Ngọt thơm hương vị chè kho ngày Tết
Trong những ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, giò, chả... người Hà Nội xưa thường làm món chè kho để cúng Phật và gia tiên. Chè kho cũng là món ăn mời khách trong những ngày Tết của người Hà Nội xưa.
'So kè' hương vị 9 loại ô mai Tết bán chạy nhất | Hà Nội Reviews | 04/02/2024
Trong dịp Tết, các gia đình Việt thường mua ô mai theo 3 cách phổ biến nhất đó là: mua tại các cửa hàng uy tín, mua ở chợ và mua trên các sàn thương mại điện tử. Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá xem hương vị, chất lượng, giá thành của ô mai mua tại 3 nơi sẽ khác nhau như thế nào nhé!
Khoai lang kén Lục Hồng - Ngậy thơm hương vị Tết | Mỗi xã một sản phẩm | 29/01/2024
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Thìn, cùng với thịt mỡ, dưa hành và các món ăn cổ truyền, thì Khoai lang kén là một món ăn vặt, cũng là món khai vị thơm ngon được rất nhiều trẻ em và cả người lớn yêu thích. Trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món Khoai lang kén Lục Hồng tại xã Thái Hoà, huyện Ba Vì, một sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao của thành phố Hà Nội.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Có một người con gái miền Nam, làm dâu Hà Nội. Lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Mứt 'handmade', hương vị mới lạ cho ngày Tết cổ truyền
Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, kẹo mứt trở thành thức quà không thể thiếu trong mọi ngôi nhà. Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều các sản phẩm mứt đủ chủng loại, hương vị. Tuy nhiên, nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến cho nhiều nhiều chị em có xu hướng chọn mua các loại mứt "handmade", để ăn và làm quà biếu mỗi dịp Tết.
Lưu giữ hương vị bánh kẹo truyền thống qua sản phẩm OCOP | Mỗi xã một sản phẩm | 01/01/2023
Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết và hàng năm cứ đến khoảng thời gian này thì cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát ở phường Chương Dương - quận Hoàn Kiếm lại tất bật hơn bao giờ hết để kịp đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Bánh mứt kẹo Tết được làm từ một thương hiệu truyền thống gắn chặt với nếp sống và thói quen của từng người dân Thủ đô trong suốt hơn 30 năm qua và còn đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của UBND Thành phố.
Thăng hoa trong từng hương vị Tết với Hộp Tết Vinh Hoa
Hộp Tết Vinh Hoa chính là hộp cao cấp nhất trong bộ sưu tập 'Tinh Hoa Quà Tết - Tết Tới Mọi Nhà' của Helen Recipe cho năm 2024. Mỗi chiếc hộp là một câu chuyện, là sự tận tâm và tỉ mỉ từ việc lựa chọn nguyên liệu tới quy trình sản xuất đầy tâm huyết. Hộp Tết Vinh Hoa mang một vẻ đẹp truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng, mang đến cho người sử dụng cảm xúc thăng hoa trong từng hương vị Tết.
Ngày của phở lan tỏa hương vị văn hóa Việt | Hà Nội tin mỗi chiều
Ngày của phở lan tỏa hương vị văn hóa Việt; Giáo dục di sản cho học sinh.... là những nội dung chính trong chương trình hôm nay.
Hương vị Michelin Hà Nội | Đến để yêu Hà Nội| 22/10/2023
Du lịch Hà Nội không chỉ hấp dẫn bởi các địa danh nổi tiếng, mà còn bởi nền ẩm thực tuyệt vời với sự kết hợp giữa hương vị dân dã và tinh hoa ẩm thực lâu đời. Những món ngon Hà Nội không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân mà luôn gợi sự tò mò, khám phá của du khách bốn phương.
Đậm hương vị ẩm thực Hà Nội
Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.
Hấp dẫn hương vị bánh trung thu cổ truyền
Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, theo phong tục người Việt vào ngày này tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau phá cỗ trông trăng, chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày. Mặc dù giá bánh năm nay có tăng hơn so với mọi năm, thế nhưng các loại bánh trung thu truyền thống vẫn được nhiều gia đình người Hà Nội lựa chọn.
Người lưu giữ hương vị bánh khúc truyền thống | Người tốt quanh ta | 26/08/2023
Bánh khúc là món ăn dân dã quen thuộc với mỗi người Hà Nội. Và nếu là một người con của Thủ đô, hẳn ai cũng từng nghe hoặc một lần thưởng thức "bánh khúc cô Lan". Nhờ đôi bàn tay khéo léo của bà Nguyễn Thị Lan, thương hiệu "bánh khúc cô Lan" đã phát triển rộng rãi, trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với người dân Hà Nội.
Gói trọn hương vị tuổi thơ trong từng chiếc bánh chả | Hanoi Review | 23/07/2023
Bánh chả là thức quà ăn vặt gắn liền với ký ức tuổi thơ của người Hà Nội. Bánh có mùi thơm hăng của lá chanh, quyện với vị ngọt bùi, béo ngậy của mỡ lợn, cộng hưởng hài hòa trong vỏ bột mỳ giòn rụm. Để làm được món bánh chả ngon cần sự kì công, tỉ mỉ ngay từ bước chọn nguyên liệu cho đến khi chế biến. Trong số ngày hôm nay, hãy cùng Hanoi Review gói trọn tuổi thơ trong chiếc bánh chả giòn rụm, thơm ngon nhé!
Lan tỏa hương vị ẩm thực Hà Thành | Người Hà Nội| 23/07/2023
Mảnh đất Hà Thành không chỉ nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, mà ẩm thực cũng là một nét văn hóa nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới. Mỗi món ẩm thực của Hà Nội thường gắn liền với những nét làng quê, như bánh cuốn Thanh Trì, Cốm làng Vòng, Xôi nếp Phú Thượng....Dù trải qua những thăng trầm của lịch sử, ẩm thực của đất kinh kỳ vẫn luôn có chỗ đứng trong bản đồ ẩm thực Việt Nam và thế giới.
Hương vị Giáng sinh giữa mùa hè
Khởi nghiệp với nghề làm bánh gừng, một loại bánh phổ biến trong dịp Giáng sinh ở Mỹ. Một chuyên gia làm bánh đã thành công khi nảy ra ý tưởng làm bánh gừng ngay trong mùa hè, và sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng.
Hương vị Việt trên xứ sở Bắc Âu
Nằm ở khu vực Bắc Âu, Na Uy có nguồn hải sản dồi dào, là một trong những điều kiện tốt để người Việt sinh sống tại quốc gia này làm ra những giọt nước mắm đậm chất Việt Nam tại xứ sở lạnh giá này.
Đậm đà hương vị quê hương | Mỗi xã một sản phẩm | 29/05/2023
Theo quan niệm của người dân, bánh gai Yên Sở thể hiện sự giao hòa giữa con người với trời đất. Chiếc bánh thơm mùi lá gai, ngọt mềm, dẻo ngậy lại thoang thoảng hương vị thân quen của đất bãi, ruộng đồng tạo nên thứ quà quê độc đáo, trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của Hà Nội, được du khách nhiều nơi ưa thích.
Gìn giữ hương vị bánh gai Yên Sở
Bánh gai Yên Sở đã đi vào thơ ca và là nghề truyền thống của người dân xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm, bánh gai Yên Sở ngày càng thơm, ngon dưới bàn tay của những người gìn giữ thức quà truyền thống này của quê hương.
Hương vị Việt tại Na Uy | 26/05/2023
Na Uy là đất nước Bắc Âu với bờ biển dài hướng ra Bắc Đại Tây Dương. Những sông hồ, băng tuyết và vựa thủy sản lâu đời nổi tiếng trên thế giới trở thành nguồn tài nguyên dồi dào người Việt sáng tạo nên thương hiệu nước mắm đầu tiên tại Na Uy. Người có sáng kiến và can đảm nghiên cứu loại nước mắm đặc biệt từ cá hồi và cá tuyết này là kỹ sư gốc Việt, Nguyễn Văn Trung.
Hương vị độc đáo Phở Hà Nội
Phở bắt nguồn từ đâu? Đây là chủ đề gây tranh luận từ lâu. Theo một số tài liệu ghi chép lại, món phở xuất hiện tại miền Bắc từ đầu thế kỷ 20 với những gánh phở rong đi quanh các phố cổ Hà Nội. Người bán có thể đến từ nhiều địa phương lân cận. Không phải không có lý do mà nhiều năm qua, Phở Việt Nam đã được nhiều Tạp chí danh tiếng bình chọn là món ăn đường phố thuộc Top đầu thế giới. Tuy nhiên Phở Hà Nội được phần lớn thực khách trong và ngoài nước đánh giá là phở ngon nhất với hương vị và cách nấu đặc trưng.
Tương Việt Hùng, hương vị truyền thống
Tương là loại đặc sản gắn bó với văn hóa ẩm thực của người Việt từ xa xưa. Tại Hà Nội có một số làng làm tương nổi tiếng như Cự Đà (Thanh Oai), Mông Phụ (Sơn Tây) và không thể không nhắc tới làng Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Nghề làm tương tại đây đã có từ bao đời nay. Với vị trí địa lý đặc biệt, tương Việt Hùng vẫn tiếp tục được lưu truyền và trở thành một sản phẩm đặc trưng của xã Việt Hùng nói riêng và Hà Nội nói chung.
Ngọt thơm hương vị chè kho (Mỗi xã một sản phẩm - ngày 15/05/2023)
Từ đỗ xanh, đường kính, qua đôi bàn tay khéo léo của người dân xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã trở thành món quà quê bày lên mâm cúng tổ tiên, hay mang ra mời khách ngày Tết. Món chè kho đã trở thành nét đặc trưng, gợi nhớ nhiều kỷ niệm với các thế hệ của người dân nơi đây.
Hương vị phở Việt Nam (Trăm miền hội tụ ngày 29/04/2023)
Dù mới chỉ xuất hiện khoảng 100 năm trước, phở đã trở thành món ăn yêu thích của người Việt Nam. Ở mỗi một vùng miền, món phở lại mang hương vị khác nhau, mang đậm nét đặc trưng của người dân địa phương. Không chỉ ở Việt Nam, phở Việt ngày nay đã có mặt ở nhiều nước, nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới do các tạp chí du lịch uy tín của nước ngoài xếp hạng.
Hương vị bánh trôi, chay của Tết Hàn thực
Bánh trôi và bánh chay thì có thể làm bất cứ vào ngày nào, nếu bạn muốn thưởng thức. Tuy nhiên, làm và thưởng thức món bánh trôi, bánh chay đúng dịp Tết Hàn thực lại có một hương vị rất riêng.
Hương vị bánh mì Hà Nội
Người Pháp đưa hương vị bánh mì và cách làm bánh mì vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, nhưng bánh mì đã được người Hà Nội "thổi" một khẩu vị mới, để rồi từ một món ăn bình dân đã vươn tầm thế giới. Bánh mì đã trở nên quen thuộc với cuộc sống người Hà Nội, có thể ăn kèm với pate, xúc xích, jambon....
Đậm đà hương vị trà sen (ngày 27/02/2023)
Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, không chỉ bởi hương vị thanh tao khác biệt, mà còn do sự tỉ mỉ trong từng công đoạn tạo ra chúng. Nghề làm trà sen cũng là nghề truyền thống ở nơi đây khi có những gia đình đã gắn bó với nghề gần 60 mùa sen. Có lẽ vì thế mà sản phẩm trà sen của quận Tây Hồ đã được hội đồng chấm điểm OCOP thành phố đánh giá 4 sao. Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" ngày hôm nay, quý vị hãy cùng tìm hiểu vì sao sản phẩm trà sen Tây Hồ lại được đánh giá cao và được nhiều khách hàng yêu thích đến như vậy.
Bánh bác Giang Xá - Hương vị may mắn đầu năm mới
Theo quan niệm dân gian, đầu năm gặp may thì cả năm sẽ gặp may. Có lẽ vì thế, tại làng Giang Xá, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội), có một món bánh tượng trưng cho sự may mắn, hanh thông, hạnh phúc và cũng là nghề truyền thống lâu đời tại nơi đây. Cứ hễ tới dịp lễ Tết, hội hè, trên mâm cỗ của người làng Giang Xá lại không thể thiếu món đặc sản này.
Bánh chưng cốm - hương vị mới lạ mà thân quen
Bên cạnh những loại bánh chưng truyền thống, vài năm trở lại đây, còn xuất hiện thêm các loại bánh chưng độc, lạ thu hút nhiều người đặt mua. Trong số đó, bánh chưng cốm với hương vị mới lạ mà thân quen được làm từ gạo nếp pha với cốm theo công thức riêng của mỗi người làm bánh cũng là một sự lựa chọn mới mẻ cho dịp Tết.
Bánh chưng Tranh Khúc - đậm đà hương vị Tết cổ truyền
Làng Văn Uyên hay còn gọi là làng Tranh Khúc, thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội từ lâu nổi tiếng với nghề làm bánh chưng truyền thống. Tuy nhiên, người làng Tranh Khúc hiện nay cũng không còn làm bánh chưng quanh năm như vài năm trước. Lượng bánh bán ra giảm nhiều do nhiều gia đình hiện nay quay về tự gói để tìm lại nét đẹp truyền thống của dân tộc và sự cạnh tranh của nhiều loại bánh chưng ở các nơi khác.
Giữ mãi hương vị giò, chả Ước Lễ
Giò, chả là món ăn lâu đời của người Việt. Trên mâm cỗ hay dịp lễ, tết thường không thể thiếu món ăn này. Giò, chả Việt Nam giờ đây đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất trong làng nghề giò, chả, phải nói tới giò chả Ước Lễ (Hà Nội)
Hương vị cà phê hoài cổ ở Hà Nội
Hà Nội đã vào những ngày đầu đông mang theo không khí se lạnh. Sẽ chẳng có gì thú vị hơn khi được chậm lại bên góc nhỏ tĩnh lặng và thưởng thức những tách cà phê thơm nồng, nơi đó lại còn là một quán cà phê hoài cổ và nhất là được trổ tài pha cà phê cho những người thân yêu thì không còn gì thú vị bằng.
Hương vị ô mai Hàng Đường
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị phở mậu dịch
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Gia đình giữ hương vị bánh cổ truyền của người Tràng An
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>